Luật 11 – Luật gây tranh cãi nhất trong bóng đá

Luật gây tranh cãi nhất trong trò chơi bóng đá là luật xử lý ngoài lề. Nó mang tính kỹ thuật cao, triệt để và cực kỳ khó thực hiện nhưng rõ ràng là rất thú vị khi được áp dụng đúng cách trong một tình huống trận đấu. Các trọng tài trung tâm và trợ lý của họ thường được khuyến khích thể hiện nhận thức trong việc áp dụng luật rất nhạy cảm và gây tranh cãi này.

Một điều độc đáo về luật ngoài lề, đó là thực tế là cơ quan quản lý thế giới-FIFA thường thay đổi luật định kỳ và cũng trao cho trợ lý trọng tài quyền điều khiển một cầu thủ chơi ở vị trí ngoài lề. Trọng tài trung tâm theo quyết định của trợ lý có thể đưa ra quyết định cuối cùng cho dừng trận đấu.

Vì vậy, sự cần thiết của trợ lý trọng tài phải hoàn toàn tập trung trong suốt thời gian của trận đấu không thể bị ảnh hưởng bởi sự thiếu tập trung có thể gây ra cái giá rất đắt. Sự chắc chắn 100% và nỗ lực chơi tích cực của một cầu thủ tấn công trực tiếp ngụ ý trợ lý trọng tài sẽ treo cờ cho chơi tư thế lệch biên. Để gắn cờ cho một vị trí chơi ngoài lề, cần có hai điều kiện:

Vị trí và hoạt động / vị trí không có hoạt động
Việc một cầu thủ đối phương ở trong nửa sân của hinh neymar đối phương không nhất thiết cấu thành một tư thế chơi ở bên ngoài sân. Sự tham gia tích cực của người chơi là rất quan trọng khi thực hiện cuộc gọi. Cầu thủ phạm lỗi phải có ý định can thiệp vào cuộc chơi trước khi anh ta bị trừng phạt vì vị trí bên ngoài của cuộc chơi.

Do đó, trợ lý trọng tài phải đảm bảo rằng trước khi lá cờ được kéo lên, anh ta / cô ta phải hoàn toàn chắc chắn rằng đấu thủ:

tham gia chơi tích cực
can thiệp với đối thủ
tìm cách đạt được lợi thế quá mức bằng cách ở vị trí đó
Luật thi đấu của FIFA thường được xem xét định kỳ, do đó trọng tài và trợ lý của họ cần phải tự làm quen với các quy tắc bổ sung hiện tại. Những tranh cãi xung quanh quy định này đã khiến FIFA và một số Liên đoàn bóng đá phải ra lệnh xử phạt việc sử dụng trọng tài thứ 5, người thường đứng sát vạch vôi trong các trận đấu.

Các ngoại lệ đối với quy tắc
Một cầu thủ không thể bị coi là ở vị trí ngoài lề khi anh / cô ấy nhận bóng trực tiếp từ:

một quả ném biên
một quả phát bóng
Các trọng tài cần có thể lực và tinh thần để đảm bảo rằng một trọng tài không quá xa vị trí thi đấu thực tế. Khi một trọng tài không đủ thể lực hoặc tinh thần, xu hướng phạm lỗi trong việc phất cờ trở thành điều không thể tránh khỏi.

Tóm lại, một người chơi không thể được coi là ở vị trí ngoài lề của cuộc chơi nếu anh ta / cô ta không can thiệp vào việc chơi. Điều này có nghĩa là bản thân nó không phải là một hành vi phạm tội khi ở một vị trí không bên lề. Trợ lý trọng tài thực hiện lệnh gọi khi một cầu thủ ở gần đường biên khung thành của đối phương hơn cả bóng và đối thủ thứ 2 nhưng cuối cùng.